Facebook   -   Hotline: 08.6714.3235 (Zalo)
Tìm kiếm:

Bài học thứ ba: Có nên bước ra khỏi vùng an toàn ( Comfort Zone )

Hình ảnh minh họa giúp bạn mô tả vị trí của bạn và vị trí của GOAL ( mục tiêu của bạn ) có khoảng cách đủ xa hay gần để bạn có thể đạt được. Ngẫm nghĩ lại bản thân mình xem, bạn nhé!


Để đạt được mục tiêu đó, bạn phải thay đổi, bạn phải mở rộng nhận thức, đón nhận điều mới, bạn vượt qua bản thân mình, bạn thoát ra khỏi khu vực an toàn mà bạn đang có, thế giới an toàn mà bạn đang cảm thấy thoải mái, bạn có làm được không?

Đối với tôi, cũng vậy, tôi không muốn ra khỏi vùng an toàn của mình. Lúc còn nhỏ, vùng an toàn của tôi là trong vòng tay của Mẹ, tôi không lo lắng gì cả, chỉ có việc học hành mà thôi, đến bếp núc hay công việc trong gia đình thì cũng có người giúp việc làm rồi.

Đến khi tôi trưởng thành, lập gia đình, rồi sống riêng, tôi cũng vẫn còn một phần trong vòng tay của Mẹ. Công việc kinh doanh của tôi là do Mẹ truyền lại, tôi cứ buôn bán, nếu có lời thì tôi lấy, nếu có lỗ thì Mẹ bù, tôi có tiền thu nhập hằng tháng từ sự đở đầu của Mẹ, lại không lo lắng gì về tài chính. Nói vậy thôi, về phần công việc nhà, công việc cho cái gia đình nhỏ của mình thì tôi cũng học để biết làm chứ, không có người giúp việc đâu, tôi cũng đã bắt đầu trưởng thành khi thật sự tôi làm Mẹ.

Đối với tôi, cũng vậy, tôi có nhiều ước mơ, hồi còn đi học, tôi mơ trở thành cô giáo, rồi khi lớn lên tôi mơ trở thành người kinh doanh thành đạt, tôi mơ nhiều lắm…. Trước khi đi vào giấc ngủ, tôi tự cho phép mình mơ một tí, mơ mà, có tội gì đâu, có ảnh hưởng đến ai đâu, vậy là tôi cứ mơ, …

Đến khi tôi làm Mẹ, cuộc sống thực tế lắm, lôi cuốn tôi chạy theo hằng ngày, tôi quên hẵng đi những điều ước mơ tuổi thơ, mà nó thay thế bởi những mục tiêu, hoài bảo, mong muốn có được.

Ai làm Mẹ cũng vậy, rất yêu con của mình, tôi cũng thế. Tôi học ngôn ngữ Anh trong nước, tôi mong muốn con của tôi học ngôn ngữ Anh ở nước ngoài, tôi mong muốn con của tôi phải được hưởng tất cả …đều phải tốt hơn tôi.

Thế là tôi có mục tiêu để vươn tới và tôi cắm đầu vào làm việc…. kiếm tiền …. tôi đã tự thay đổi bản thân mình… chấp nhận rủi ro khi làm việc môi trường VERY HOT ở các công ty FMCGs và còn nhiều điều khác nữa… tôi đã tự thoát khỏi vùng an toàn của mình lúc nào không biết.

Bạn ơi, đến giờ phút này, tôi tự hào về bản thân mình, tôi đã đặt ra những mục tiêu và đạt được theo mốc thời gian kế hoạch. Bạn đã xây dựng mục tiêu của mình chưa, bạn có muốn biết câu chuyện tôi đã vượt qua vùng an toàn của mình như thế nào không? Tôi sẵn sàng chia sẻ, hãy sms cho tôi nhé!     

Chiến trường Sales 
Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. CoachingPerfect.com sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.

Liên hệ

Coaching Perfect Việt Nam

Địa chỉ: Số 10D2, đường 79, khu định cư Tân Quy Đông, tổ 6, khu phố 2, P. Tân Phong, Q.7, TPHCM.
Điện thoại: 08.1970.1079 / 08.6714.3235
Email: contact@coachingperfect.com
MST: 0313341079

Bản đồ

Liên kết với Chúng tôi

 
© 2024 Coaching Perfect Việt Nam. All rights reserved. Powered by VietMis.
RSS
Bài học thứ ba: Có nên bước ra khỏi vùng an toàn ( Comfort Zone )Rating: 8 out of 10682.