Facebook   -   Hotline: 08.6714.3235 (Zalo)
Tìm kiếm:

Bài học đầu tiên: Thái độ tự tin hay là may mắn?

Nhớ lại lần đầu tiên đi xin việc làm, tôi hồi hộp vô cùng, bản thân chưa có kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn, lại gặp ngay người phỏng vấn là người nước ngoài nữa, càng làm cho tôi thêm lo lắng.

Vậy mà, tôi đã vượt qua được vòng phỏng vấn thành công, được tuyển chọn vào vị trí Đại diện bán hàng ( Sales Representative ). Tại sao tôi làm được? Tôi kể tiếp nhé.

Bằng cấp của tôi chỉ là bằng ngoại ngữ C, chưa qua trường lớp kinh doanh nào. Nói là có bằng tiếng Anh cho oai nhưng lúc ấy tôi nghe và nói tiếng Anh cực dở, phải có anh thông dịch thì tôi mới hiểu hết các câu hỏi của Giám đốc người nước ngoài. Còn về kinh doanh thì tôi hiểu một cách đơn giản là họ chọn tôi vào để đi bán hàng, tôi phải bán sản phẩm của công ty cho người cần mua, họ chính là khách hàng, và tôi phải chăm sóc họ để bán tiếp lần sau.

Tôi đặt mục tiêu cho bản thân là phải tìm việc làm, phải có việc làm, để có thu nhập cho gia đình, vì gia đình nghèo quá mà, miễn là việc làm chân chính, và việc làm đó tôi có thể làm được.

Xuất thân từ gia đình buôn bán nhỏ, theo định nghĩa đơn giản, tôi cũng hiểu được bán hàng là gì? Cho nên tôi rất tự tin là mình làm được. Khi được hỏi “Tôi có thể đi bán hàng bằng xe máy không? với xe tải thì sao? Tôi có thể đi xa vài ngày vài tuần để bán hàng không? … Tôi có thể làm thêm ngoài giờ không? Tôi có thể bán hàng thêm ở khu vực khác khi có yêu cầu không?” Tôi đều say “Yes” I can….

Với câu trả lời chắc nịt và biểu hiện khuôn mặt ánh mắt rất tự tin, đã thuyết phục được nhà tuyển dụng – Giám đốc người nước ngoài. Một tuần sau đó, tôi đã nhận việc làm chính thức.

Bạn có biết không? Tôi muốn chia sẻ sự thành công của tôi với bạn, thái độ tự tin của tôi đã giúp cho tôi vượt qua những ứng viên khác, còn về năng lực, vì tôi còn quá trẻ, có kinh nghiệm gì đâu.

Thái độ rất quan trọng đó bạn, sự tự tin, sự mạnh mẻ trong người tôi đã toát lên hàm ý tôi rất quyết tâm làm cho bằng được việc giao phó mà Giám đốc nhìn thấy được điều đó.

Có thể bạn sẽ cho là tôi may mắn, hoặc người khác cũng nghĩ vậy.

Bài học tôi chia sẻ đến đây là hết. Bạn có biểu hiện thái độ tự tin, tích cực trong trường hợp nào không? Hãy nhớ lại, bạn nhé!

Chiến trường Sales 
Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn vào khung kế bên và chọn đăng ký. CoachingPerfect.com sẽ gửi đến bạn tin tức mới nhất.

Liên hệ

Coaching Perfect Việt Nam

Địa chỉ: Số 10D2, đường 79, khu định cư Tân Quy Đông, tổ 6, khu phố 2, P. Tân Phong, Q.7, TPHCM.
Điện thoại: 08.1970.1079 / 08.6714.3235
Email: contact@coachingperfect.com
MST: 0313341079

Bản đồ

Liên kết với Chúng tôi

 
© 2024 Coaching Perfect Việt Nam. All rights reserved. Powered by VietMis.
RSS
Bài học đầu tiên: Thái độ tự tin hay là may mắn?Rating: 8 out of 10741.